Đang thực hiện
Giới thiệu
 
  Lời giới thiệu
                       
       Cây đa giếng nước mái đình
               Làng quê người Việt yên bình nên thơ!

 
          Đó là hình ảnh thân thương của làng quê Việt nam, nó nằm trong tâm và trí của tất cả mọi người, một làng quê của mỗi chúng ta, đó cũng là những nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Ngày nay tại các làng quê đình làng còn là nơi diễn ra các lễ hội truyền thống vào các ngày lễ tết của làng. Nói về chúng ta mỗi con người đều có quê hương, có dòng họ với các thế hệ con cháu nối tiếp nhau, các cụ cha ông ta đã từng sống tại các làng quê như thế.
         Cuộc sống hiện đại những hình ảnh làng quê đang dần bị đô thị hóa, nhưng đến lúc nào đó sau một thời gian đi làm ăn nơi xa có khi gần hết cả cuộc đời ở khắp mọi miền đất nước hay định cư ở các nước khác, có người thành đạt cũng có người bình thường tất cả đều nhớ đến ơn nghĩa sinh thành dưỡng dục ông bà cha mẹ, đến những làng quê mà cha ông ta đã từng sinh sống. Nhà thờ họ một hình ảnh đang hiện hữu rất nhiều ở làng quê Việt nam, là nơi ngày lễ tết anh em họ hàng đoàn tụ, là nơi chúng ta giảng giải cho con cháu về cội nguồn gốc gác của dòng họ mình, đâu đó là thể hiện tinh thần đoàn kết của cả dòng họ, thể hiện đến ơn nghĩa sinh thành của mỗi con người chúng ta.
           Nhà thờ họ nói đơn giản hơn gợi cho ta hình ảnh về cuộc sống của cha ông ta thời xa xưa, là những công trình nhà gỗ kiến trúc chồng giường, thượng rường hạ kẻ, tiền bẩy hậu nghé, trên tam dưới tứ, với cột quân cột con, rui mè, bảy hiên, tầu mái, hoành, trụ trốn, rường bụng, cầu đầu, thượng lương, xà thượng xà hạ, xà nách ván dong, với hoành phi câu đối cửa võng, với tràng kỷ sập gụ tủ chè... phảng phất đâu đấy là hình ảnh của mái đình làng Việt, hay là nét văn hóa của kiến trúc dân tộc.
          Nếu ai có hỏi trong làng ai mới xây nhà ở xây biệt thự thì nhiều người không biết, nhưng nếu hỏi xây nhà thờ họ thì ai ai cũng biết. Đó cũng là công trình để trong làng nhìn vào, để cho các họ hàng khác nhìn vào. Hiếm lắm khó lắm đó là tinh thần đoàn kết của cả dòng họ, đó là cái tâm của mỗi cá nhân, hay là lòng hảo tâm dâng cho họ của cá nhân thành đạt nhất, mỗi người đều đóng góp để xây nhà thờ dù ít hay nhiều.
          Trang web này xin giới thiệu với các bạn hơn 100 mẫu các công trình thiết kế thi công nhà thờ họ mà chúng tôi đã thực hiện 15 năm qua, cũng là góp cho những ý tưởng ban đầu cho những ai muốn làm công trình giả cổ này hay cần nghiên cứu về lĩnh vực liên quan.
          Công trình xây dựng ngày nay tuy được cách điệu cho đúng với vật liệu và cách thi công mới nhưng trong đó vẫn có những nét kiến trúc cổ , nét văn hóa cổ truyền của dân tộc, đâu đó vẫn có cong cong mái đình, sân nhà thờ với hồ bán nguyệt... tất cả đều góp phần giữ gìn nền văn hóa dân tộc, bản sắc uống nước nhớ nguồn của nhân dân ta từ xưa đến nay. Những nhà thờ dần dần mọc lên ở các miền quê hay ở ngay tại các khu thành thị sầm uất thì đó vẫn mãi là các công trình trường tồn với thời gian cho con cháu mai sau noi theo.
                                                                          
                                                                                                                            Hà Nội sang thu năm Giáp Ngọ 2014
                                                                                                             
                                                                        
 
Công ty Cổ phần Kiến trúc Xây dựng ARIAL
Phòng 1716 B2 Tòa nhà Roman Plaza Tố Hữu - Nam Từ Liêm - Hà Nội
Tel: 02466 526 282 - 0979737535 - Email: thietkenhatho@gmail.com
Mời quý khách hàng ghé xem các công trình do Arial thi công ở trang web
http://thicongnhatho.com/    -  Email: thicongnhatho@gmail.com

 

Online: 2

Total: 302.763

Trong tháng: 1.785

Trong tuần: 0

Thiết kế web bởi web123.vn